• Nấm chân dài

  • Mã sản phẩm : MS240
    Giá : 40.000đ/Khay
    Nhóm sản phẩm : Thực phẩm chế biến
    Lượt xem : 846 lượt
Giới thiệu sản phẩm

Nấm chân dài là loại nấm lớn có năng xuất và chất lượng cao.

Mũ nấm hình chén,  màu nâu hồng, có đường kính từ 8-30cm, mọc cụm hoặc đơn lẻ, cuống thân dài 3-10cm, thịt màu trắng. Nhiệt độ thích hợp pha sợi 15-25oC, pha quả thể 23-32oC, thíc hợp nhất là 26-28oC.

Giá trị dinh dưỡng và làm thực phẩm rất cao : Chúng có huơng vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của người dùng. Hàm lượng Protein cao ( chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axít amin ( 49,7%), ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất . Do vậy, đang được các nơi trên thế giới nuôi trồng nhiều.

  1. Đặc tính sinh học:

-         Nhiệt độ thích hợp pha sợi : 15-25oC, pha quả thể 23-32oC, thích hợp nhất 26-28oC.

-         Độ ẩm thích hợp : Giá  thể  :60-65%, Không khí : 70-90%

-         pH từ 5-5,5. Thích hợp nhất 5-6.

-         Ánh sáng : Sản lượng và chất lượng ảnh hưởng bởi ánh sáng mạnh khi tạo quả thể.

-         Thông thoáng : Cần thông thoáng nhiều.

  1. Nguyên liệu và giá thể nuôi trồng.

- Nâm Chân dài cũng phát triển trên giá thể giàu Selluloza. :

-         Hạt bông : 39%

-         Mùn cưa : 40%

-         Cám 20%

-         Bột nhẹ 1% ( CaCo3).

-         Hoặc : hạt bông 30% + Mùn cưa 30% + Rơm 19% + Cám 20% + Bột

nhẹ 1%

- Tạo độ ẩm 60% , đóng bịch 17x33cm  hoặc 18x30cm. Hấp 100oC trong 12 tiếng . nếu 120oC hấp trong 2-3 tiếng.

- Đưa vào buồng vô trùng, khử trùng đèn cực tím 2-4 giờ, Cấy giống.

- Nuôi sợi trong nhà thoáng, mát, nhiệt độ 26oC. Trong khoảng 30 ngày, sợi mọc kín, đưa sang phòng nuôi quả thể.

  1. Chăm sóc và thu hoạch.

-   Khi sợi mọc kín, bỏ nút bông, bỏ nilông xuống nửa bịch, hoặc bỏ  hết , phủ đất dày 3-5cm (đất sét pha, chặt miếng nhỏ, xứ lý Pomol 2 ngày ). Hoặc để mở  miệng  bịch, không phủ đất.

-         Phun mù tạo độ ẩm >80%, ngày 3-4 lần.

-         Nhiệt độ 23-32oC, tăng độ thoáng khí.

-         Sau 7-15 ngày, quả thể phát triển.

-         Ánh sáng giai đoạn đầu mới hình thành quả  thể  tăng hơn giai đoạn

sau  và độ thông thoáng cũng tăng hơn.

-         Thu hoạch và chăm sóc lần 2 cũng như các loại nấm trên

Sản phẩm cùng loại