• Nấm chân dài

  • Mã sản phẩm : MS240
    Giá : 40.000đ/Khay
    Nhóm sản phẩm : Thực phẩm chế biến
    Lượt xem : 594 lượt
Giới thiệu sản phẩm

Nấm Chân dài, có tên khoa học là: Clitocybe maxima Ngành Basidiomycota.  Lớp Agaricomycetes. Bộ Agaricales. Họ Tricholomataceae. Chi Clitocybe .

       Tên tiếng Anh là Big cup Mushroom  là loại nấm lớn có năng xuất và chất lượng cao . Mũ nấm hình chén,  màu nâu hồng, có đường kính từ 8-30cm, mọc cụm hoặc đơn lẻ, cuống thân dài 3-10cm, thịt màu trắng. Nhiệt độ thích hợp pha sợi 15-25oC, pha quả thể 23-32oC, thíc hợp nhất là 26-28oC.

        Giá trị dinh dưỡng và làm thực phẩm rất cao : Chúng có huơng vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của người dùng. Hàm lượng Protein cao ( chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axít amin ( 49,7%), ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất . Do vậy, đang được các nơi trên thế giới nuôi trồng nhiều.

  1. Đặc tính sinh học:

-         Nhiệt độ thích hợp pha sợi : 15-25oC, pha quả thể 23-32oC, thích hợp nhất 26-28oC.

-         Độ ẩm thích hợp : Giá  thể  :60-65%, Không khí : 70-90%

-         pH từ 5-5,5. Thích hợp nhất 5-6.

-         Ánh sáng : Sản lượng và chất lượng ảnh hưởng bởi ánh sáng mạnh khi tạo quả thể.

-         Thông thoáng : Cần thông thoáng nhiều.

 

  1. Nguyên liệu và giá thể nuôi trồng.

- Nâm Chân dài cũng phát triển trên giá thể giàu Selluloza. :

-         Hạt bông : 39%

-         Mùn cưa : 40%

-         Cám 20%

-         Bột nhẹ 1% ( CaCo3).

-         Hoặc : hạt bông 30% + Mùn cưa 30% + Rơm 19% + Cám 20% + Bột

nhẹ 1%

- Tạo độ ẩm 60% , đóng bịch 17x33cm  hoặc 18x30cm. Hấp 100oC trong 12 tiếng . nếu 120oC hấp trong 2-3 tiếng.

 - Đưa vào buồng vô trùng, khử trùng đèn cực tím 2-4 giờ, Cấy giống.

- Nuôi sợi trong nhà thoáng, mát, nhiệt độ 26oC. Trong khoảng 30 ngày, sợi mọc kín, đưa sang phòng nuôi quả thể.

 

  1. Chăm sóc và thu hoạch.

      -   Khi sợi mọc kín, bỏ nút bông, bỏ nilông xuống nửa bịch, hoặc bỏ  hết , phủ đất dày 3-5cm (đất sét pha, chặt miếng nhỏ, xứ lý Pomol 2 ngày ). Hoặc để mở  miệng  bịch, không phủ đất.

-         Phun mù tạo độ ẩm >80%, ngày 3-4 lần.

-         Nhiệt độ 23-32oC, tăng độ thoáng khí.

-         Sau 7-15 ngày, quả thể phát triển.

-         Ánh sáng giai đoạn đầu mới hình thành quả  thể  tăng hơn giai đoạn

sau  và độ thông thoáng cũng tăng hơn.

-         Thu hoạch và chăm sóc lần 2 cũng như các loại nấm trên

Sản phẩm cùng loại